แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - unyana

หน้า: [1] 2
1

           ทุกการเดินทางบนท้องถนนจำเป็นต้องได้รับความคุ้มครองเผื่อเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ซึ่งถือได้ว่าเป็นความรอบคอบหรือไม่ประมาทต่อการเดินทาง โดยการเลือกใช้ประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสมกับรถของตนเองเป็นการตัดสินใจที่จะช่วยให้ทุกการเดินทางสบายใจและไร้กังวล ดังนั้นการตัดสินใจว่าจะเลือกใช้บริการประกันรถยนต์ที่ไหนดี นั้นถือเป็นเรื่องสำคัญต่อความคุ้มครองต่อชีวิตและทรัพย์สินบนท้องถนนเป็นอย่างยิ่ง

ความคุ้มครองทุกประเภทมีให้เลือกตามความเหมาะสม
           หากต้องการเลือกความคุ้มครองทั้งชีวิตและทรัพย์สินระหว่างการเดินทางบนท้องถนนก็จำเป็นต้องมีประกันภัยรถยนต์มาดูแลเรื่องนี้ แต่อย่าลืมว่าประกันภัยรถยนต์มีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1 ชั้น 2 หรือ ชั้น 3 ต่างก็มีความคุ้มครองแตกต่างกัน อย่างเช่นประกันภัยชั้น 1 ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง ซึ่งประกันประเภทนี้นั้น อาจจะเหมาะกับผู้ที่ยังมีประสบการณ์ในการขับรถไม่มากนัก หรือถ้าประกันภัยชั้น 3 ก็จะเหมาะกับผู้มีความเชี่ยวชาญต่อการขับรถบนท้องถนนและไม่ค่อยได้ใช้รถเดินทางมากเท่าไรนักก็ควรเลือกประกันภัยประเภทนี้

บริการดี ประทับใจ ไม่ว่าเหตุการณ์ไหนก็วางใจ
           เหตุผลสำคัญอีกหนึ่งข้อที่จะทำให้รู้ได้ว่าควรเลือก ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ให้คุ้มค่า คือ บริการที่ดี ในที่นี้บริการที่ดีของการเลือกประกันภัยรถยนต์คือตัวแทนที่ให้ข้อมูลที่ครบถ้วนชัดเจน และสามารถช่วยเหลือได้ทันท่วงทีและหากเกิดเหตุฉุกเฉินบนท้องถนนต่าง ๆ นอกจากนี้บริการอู่ซ่อมรถและศูนย์ซ่อมก็เป็นบริการก็เป็นเรื่องสำคัญที่ควรให้ความใส่ใจในด้านการบริการ หากมีจำนวนเพียงพอและมีคุณภาพในการดูแลรถยนต์ได้ก็ถือว่าควรเลือกบริษัทประกันภัยที่มีบริการดี ๆ อย่างนี้มาดูแลให้ทุกการเดินทางเป็นไปด้วยความอุ่นใจ

ต่อประกันรถยนต์ ได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา
           หากเลือกประกันภัยรถยนต์แล้วก็ควรคำนึงถึงการ ต่อประกันรถยนต์ ร่วมด้วย เพราะถ้าสามารถทำประกันภัยรถยนต์และต่อประกันกับบริษัทเดิมก็จะช่วยให้ขั้นตอนต่าง ๆ ง่ายขึ้นมาก ยิ่งกว่านั้นการเลือกต่อประกันรถยนต์ที่สามารถลดความยุ่งยากได้ด้วยการต่อประกันทางออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่มีเวลาน้อยและต้องการลดขั้นตอนต่าง ๆ ลง ฉะนั้นหากจะเลือกใช้ประกันภัยรถยนต์ก็ควรมองถึงการต่อประกันไปในคราวเดียวกัน

           การตัดสินใจที่คุ้มค่าและได้รับความคุ้มครองที่ดีควรมาจากการศึกษาข้อมูลและนำไปเปรียบเทียบจนได้ประกันภัยที่ดีที่สุด ซึ่งประกันภัยที่ดีและเหมาะสมควรมอบความคุ้มครองที่ครอบคลุมและคุ้มค่า มอบการบริการที่ดีเสมอต้นเสมอปลาย และต้องลดความยุ่งยากหรือการใช้เวลานานในการต่อประกันรถ หากได้รับคุ้มค่าและความคุ้มครองดี ๆ อย่างที่ได้กล่าวมาก็ควรเลือกมาดูแลชีวิตและทรัพย์สินให้ทุกการเดินทางไม่ต้องกังวลใจกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันอีกต่อไป

                 
                     

2
ประกันชั้น 1 ครอบคลุมได้ทุกอย่าง จึงอุ่นใจไปไหนไปกัน
   ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง น่าจะเป็นคำถามยอดฮิตก่อนเลือกซื้อเอาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก่อนอื่นคงจะต้องมาทำความเข้าใจกับคำคำนี้กันก่อน คำว่า “เคลม” นั้นหมายถึงอะไรได้บ้างและมีความสำคัญมากอย่างไรกับแระกันภัยรถยนต์ คำนี้ เป็นการเรียกค่าเสียหาย ซึ่งมาจากความเสียหายในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของรวมถึงการซ่อมรถกับอู่หรือศูนย์ซ่อมที่มีบริการตามเงื่อนไขของประกัน  โดยคุณสามารถทำการตรวจสอบในคู่มือกรมธรรม์หรือสอบถามกับทางตัวแทนประกันภัยก็ได้ แล้วแต่ความสะดวก จากนั้นก็มาดูกันว่าเมื่อเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 จะสามารถได้รับสิทธิในการเคลมอย่างไรบ้าง
   ความครอบคลุมที่มีในประกันรถยนต์ประเภทชั้น 1 นั้นก็คือสามารถใช้สิทธิได้ทั้งการเคลมแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี ซึ่งในกรมธรรม์ประเภทรองลงมาจะทำการเคลมได้เฉพาะมีคู่กรณีเท่านั้น เมื่อทราบเงื่อนไขนี้แล้ว จะต้องไม่ลืมพิจารณาเอาไว้ลำดับต้น ๆ แน่นอน
-   การเคลมแบบที่มีคู่กรณี ซึ่งมักเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อย ๆ นั่นคือ เวลาเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน และมีคู่กรณีเป็นยานพาหนะทางบกเช่นกัน อาทิ รถยนต์ หรือรถมอเตอร์ไซค์ เป็นต้น ซึ่งขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่หลังจากที่แจ้งทางบริษัทประกันให้มายังที่เกิดเหตุแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จะมี ใบเคลมพร้อมทั้งหมายเลขการเคลม ที่จะทำให้คุณสามารถนำรถยนต์เข้าซ่อมศูนย์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นซ่อมอู่หรือซ่อมห้าง ตามที่ได้เลือกเอาไว้ตั้งแต่เริ่มทำประกัน
-   การเคลมแบบไม่มีคู่กรณี ซึ่งกรณีนี้มีเฉพาะประกันชั้น 1 เท่านั้นจริง ๆ อาทิ การชนต้นไม้ รั้วบ้าน ประตูหรือกำแพง แม้แต่การเฉี่ยวชนสัตว์ต่าง ๆ บนท้องถนน เป็นต้น จึงไม่สามารถหาคู่กรณีตามกฎหมายที่ประกันจะสามารถคุ้มครองได้ โดยมีขั้นตอน คือ ให้ทำการแจ้งไปยังศูนย์ที่ออกรถมาโดยตรงหรือแจ้งไปที่เจ้าหน้าที่จากบริษัทประกันว่ารถไปโดนอะไรมาจึงทำให้เสียหาย ซึ่งจะได้เลขเคลมมา จากนั้นนำใบเคลมไปยื่นศูนย์ซ่อมแล้วรอรับรถได้เลยตามวันและเวลาที่เหมาะสม
เท่านั้นยังไม่พอ การเคลมในกรณีไฟไหม้ เกิดภัยธรรมชาติ หรือรถยนต์สูญหาย ก็สามารถเคลมได้เช่นกัน ส่วนวงเงินที่สามารถเคลมได้จะเป็นไปในข้อเงื่อนไขที่ตกลงในกรมธรรม์นั่นเอง เพราะฉะนั้นจะเลือกประกันรถยนต์บริษัทไหนดี แล้วประกันชั้น 1 ครอบคลุมอะไรบ้าง คำตอบคือ...ครอบคลุมได้ทุกอย่าง คุณจึงอุ่นใจไปไหนไปกัน   ทำให้ทุก ๆ วันที่ขับขี่รถยนต์บนท้องถนนมีความมั่นใจมากที่สุด รีบเช็คเบี้ยประกันล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ อย่ารอช้าจนประกันหมดอายุจนต้องหาต่อประกันรถยนต์ไปเสียก่อนล่ะ อุบัติเหตุไม่เลือกเวลาแม้วันที่ประกันขาดนะจะบอกให้ มีเอาไว้คู่กายสบายใจกว่า

3
คลายร้อนง่าย ๆ แค่ปลายนิ้วสัมผัส ก็ได้เมนูกาแฟแก้วโปรด

   คนที่รู้จักกาแฟเป็นอย่างดี จะหลงรักเสน่ห์ของกาแฟเป็นอย่างมาก และรู้ว่าสามารถสนุกได้หลากหลายเมนูจากการได้สร้างสรรค์ ยิ่งในปัจจุบัน เทคโนโลยีก็พร้อมมอบประสบการณ์นั้นให้คุณ

   แบรนด์เครื่องชงกาแฟ Nespresso ได้ออกเครื่องชงกาแฟแคปซูล ที่ทำงานร่วมกับกาแฟแคปซูล และมาพร้อมสูตรชงกาแฟมากมายให้คุณได้ลิ้มลอง ไม่ว่าสายกาแฟดำหรือสายกาแฟแบบนมๆ ก็เรียกได้ว่ามีครบ รสชาติพรีเมี่ยม แถมทำได้ง่ายมาก ๆ

   นอกจากนี้ยังคำนึงถึงการจัดวางเครื่องชงกาแฟภายในบ้านด้วย ด้วนวัตกรรมที่ทำให้เครื่องชงมีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา ดีไซน์ทันสมัย สามารถทำความร้อนได้เร็วภายในไม่กี่วินาที ทำให้การสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ เป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ทั้งเมนูกาแฟเย็น จากเครื่องรุ่น Essenza Mini Bundle ของ Nespresso ที่สะดวกเพียงแค่เลือกแคปซูลกาแฟรสที่ชอบ ใส่ลงไปในเครื่องแล้วกดปุ่มทำกาแฟ ด้วยแรงดันถึง19 บาร์ ทำให้ได้กาแฟหอม ๆ และยังรสชาติถูกใจ แต่ถ้าหากวันไหนอยากเพิ่มลูกเล่นให้กับกาแฟแก้วโปรด

   เพียงเลือกเพิ่มนมผสมกับไซรัปเตรียมไว้ก่อนกดกาแฟลงไป ก็จะได้ Hot latte ที่พร้อมดื่มสำหรับคนที่ชื่นชอบกาแฟที่มีรสชาติของนมนวล ๆ ปนกับรสของกาแฟต้อนรับเช้าวันใหม่ หรือจะเลือกเติมน้ำแข็งลงไปเป็น Ice latte เพิ่มความสดชื่นระหว่างวันก็ไม่เสียหาย

   ข้อดีมากขนาดนี้เยอะแล้วใช่ไหม ยังไม่หมด เพราะเครื่องชงกาแฟจะปิดเครื่องอัตโนมัติหากไม่มีการใช้งานนาน 9 นาที ทำให้ประหยัดเวลา ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำกิจกรรม และสะดวกมากๆเลย


4
   ถ้าหากคุณนั้นเป็นผู้ขับขี่ที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ที่สามารถดูแลได้มากกว่าบอกได้เลยว่าบริษัทที่เราพูดถึงกันนี้มีการให้บริการที่ครอบคลุมเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นหลักประกันที่คุณสามารถเลือกได้อย่างหลากหลายตามความต้องการและให้สอดคล้องกับการใช้งานรถยนต์อย่างแท้จริงก็สามารถที่จะทำได้หรือสำหรับการต่อพรบ รถยนต์ก็สามารถที่จะทำได้ครบจบภายในบริษัทที่นี่ที่เดียวที่จะมีการให้บริการที่ครบวงจรขนาดนี้ให้กับคุณในระยะเวลาที่รวดเร็วกันอีกด้วย
   โดยสำหรับการใช้บริการของทางบริษัทที่นี่มีการให้บริการในระบบอินเตอร์เน็ตออนไลน์โดยให้ความรวดเร็วในการเข้าถึงเป็นอย่างมากเพราะคุณเองสามารถสมัครใช้บริการได้โดยขั้นตอนแรกคุณอาจจะมีการเช็คค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ด้วยตัวของท่านเองผ่านระบบออนไลน์หน้าเว็บไซต์ได้โดยตรงทำให้คุณได้ทราบถึงราคาที่มีความเหมาะสมในการเลือกใช้บริการแต่ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใดเพราะทางบริษัทนั้นให้ราคาค่าเบี้ยที่ไม่แพงกันอยู่แล้วทำให้คุณนั้นสามารถผ่อนชำระค่าเบี้ยได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตในประจำวันแน่นอนและยังได้รับการดูแลที่ครอบคลุมบอกได้เลยว่าตอบสนองต่อผู้ขับขี่สมัยใหม่เป็นอย่างมากซึ่งแน่นอนว่าการขับขี่ที่ดีการขับขี่รถยนต์บนท้องถนนต่างๆก็คงจะต้องคำนึงถึงผลประโยชน์และความปลอดภัยในการขับขี่เป็นอันดับแรกถ้าไม่อย่างนั้นถ้าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันต่างๆอาจจะทำให้คุณนั้นจัดการและดูแลเหตุการณ์ได้อย่างยากลำบากแน่นอนในส่วนนี้สามารถที่จะตอบสนองได้เป็นอย่างดีโดยถ้าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันทางบริษัทก็สามารถเดินทางไปในสถานที่เกิดเหตุในระยะเวลาที่รวดเร็วเป็นอย่างมากทำให้คุณนั้นไม่ต้องรอคอยให้เสียเวลาก็สามารถที่จะได้รับการดูแลอย่างเป็นขั้นเป็นตอนและครอบคลุมเป็นในรูปแบบที่คุณนั้นเลือกสมัครใช้บริการได้ทันทีโดยการให้บริการนั้นก็มีหลากหลายอย่างที่เรานั้นกล่าวไปไม่ว่าจะเป็นรูปแบบประกันชั้น 1 ประกัน ชั้น 2 ประกัน ชั้น 3 ซึ่งแต่ละรูปแบบว่ามีการให้บริการที่แตกต่างเฉพาะด้านที่แตกต่างกันออกไปในส่วนนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณผู้ขับขี่ว่าจะเลือกรูปแบบใดโดยคุณสามารถเน้นเฉพาะด้านในการขับขี่รถยนต์ของคุณได้ทำให้คุณได้รับความคุ้มค่าได้มากยิ่งขึ้น
   ดังนั้นแล้วจึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมทางบริษัทที่นี่จึงมีความโดดเด่นในการให้บริการเป็นอย่างมากและผู้ขับขี่สมัยใหม่นั้นเลือกใช้บริการเป็นจำนวนมากเพราะการให้บริการที่รวดเร็วและการสมัครใช้งานที่ควบคุมโดยคุณเองยังประหยัดทั้งเงินต้นทุนในการรับความคุ้มครองแปลได้รับความคุ้มครองที่ดีเยี่ยมแบบนี้ถ้าไม่เลือกใช้บริการกันก็คงจะน่าเสียดายน่าดูไม่ว่าจะเป็นรูปแบบประกันชั้นไหนก็สามารถที่จะดูแลได้มากกว่าทำให้คุณนั้นสามารถตัดสินใจได้แล้วในวันนี้และไม่ต้องกังวลสำหรับประกันรถชั้น 1 ที่ไหนดีมีคุณภาพกันอีกต่อไปเพราะทางบริษัทที่นี่สามารถที่จะดูแลให้คุณอย่างมีมาตรฐานโดยสามารถตรวจสอบได้อีกด้วยบอกได้เลยว่าทุกการให้บริการทุกวินาทีนั้นมีระบบมีขั้นมีตอนทำให้คุณไว้วางใจในการให้บริการได้อย่างรวดเร็วทันใจเป็นอย่างมากที่จะนำเสนอให้คุณได้ลองสัมผัสแล้วในตอนนี้
 

5
ความแตกต่างที่ลงตัวจนเป็นเมนูต้อนรับวันใหม่ของคนเมือง

   แม้ว่าชีวิตในตอนเช้าของคนทำงานเป็นช่วงที่เร่งรีบและวุ่นวาย แต่การดื่มกาแฟก็ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราไม่ต้องไปต่อคิวให้เสียเวลา แต่ทำเองอย่างเหมือนมือโปรได้ง่าย ๆ ด้วยเครื่องชงกาแฟสดที่มาพร้อมสูตรชงกาแฟมากมายหลายเมนูให้คุณได้สร้างสรรค์และสนุกไปกับเครื่องทำกาแฟ

   1. ลาเต้ กาแฟผสมนมแสนกลมกล่อม
   ประกอบด้วย เอสเพรสโซ่ 1 ส่วน และนมร้อน 2 ส่วน เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มทานกาแฟรสนม ทำให้ไม่ขมจนเกินไป เลือกได้ทั้งร้อนและเย็น ตกแต่งได้ด้วยลาเต้อาร์ท
   2. Cappuccino (คาปูชิโน) กาแฟเข้มข้นระดับสอง

   กาแฟที่ทั้งหอมและเข้มข้นมากขึ้นด้วย เอสเพรสโซ่ 1 ส่วน นมร้อนผ่านไอน้ำหรือที่เรียกนมสตีม 1 ส่วน และนมที่ตีเป็นโฟมละเอียดด้วยเครื่องทำฟองนม 1 ส่วน สามารถออกแบบความน่ารักน่าทานได้ตามใจชอบ ซึ่งเหมาะกับคนที่ชอบความกลมกล่อมที่ยังคงรสชาติกาแฟความเข้มข้นระดับกลาง

   การทำให้หน้าตาของกาแฟให้ดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นด้วยฟองนม เครื่องทำฟองนม ของ Nespresso
นวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการกาแฟ ที่เป็นทางเลือกให้กับผู้ที่ชอบชงกาแฟที่บ้านหรือสำหรับนักชงกาแฟมืออาชีพ
เพราะทำให้สะดวกสบายมากขึ้น สามารถเปลี่ยนจากนมสดให้กลายเป็นฟองนมหนานุ่ม เบาบางที่น่าลิ้มรส
คุณสามารถควบคุมการทำฟองนมนี่ให้เหมาะกับกาแฟแก้วโปรดของคุณ

   ควรเลือกเครื่องที่สามารถทำได้ทั้งฟองนมเย็นและฟองนมร้อน มีน้ำหนักเบา สามารถทำฟองนมได้ครั้งละมากกว่า 120 มิลลิลิตร รูปทรงทันสมัย ออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อง่ายต่อการใช้งาน รวดเร็ว ประหยัดเวลาและง่ายต่อการควบคุม


6

          คำถามยอดฮิตก่อนเลือกซื้อหรือต่อประกันรถเอาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 น่าจะเป็นคำถามที่ว่า ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง ซึ่งก่อนอื่นนั้นเราคงจะต้องมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับความหมายของคำ ๆ นี้กันก่อน นั่นก็คือคำว่า “เคลม” ว่าหมายถึงอะไรได้บ้างและมีความสำคัญมากอย่างไรกับประกันรถยนต์ คำนี้เป็นการเรียกค่าเสียหาย ซึ่งมาจากความเสียหายในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของคุณรวมไปถึงการซ่อมรถกับอู่หรือศูนย์ซ่อมที่มีบริการตามเงื่อนไขของประกัน  โดยคุณสามารถทำการตรวจสอบในคู่มือกรมธรรม์หรือสอบถามกับทางตัวแทนประกันภัยก็ได้ แล้วแต่ความสะดวก จากนั้นก็มาดูกันว่าเมื่อเลือกทำประกันชั้น 1 แล้วจะสามารถได้รับสิทธิในการเคลมประกันอย่างไรได้บ้าง
          ความครอบคลุมที่มีอยู่ในประกันภัยรถยนต์ประเภทชั้น 1 นั้นก็คือ สามารถใช้สิทธิได้ทั้งการเคลมแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี ซึ่งในกรมธรรม์ประเภทรองลงมาจะสามารถทำการเคลมได้เฉพาะในกรณีที่มีคู่กรณีเท่านั้น เมื่อทราบเงื่อนไขนี้แล้ว จะต้องไม่ลืมพิจารณาเอาไว้ลำดับต้น ๆ แน่นอน
          - การเคลมประกันชั้น 1 แบบไม่มีคู่กรณี ซึ่งกรณีนี้มีเฉพาะประกันชั้น 1 เท่านั้นจริง ๆ อาทิ การชนต้นไม้ รั้วบ้าน ประตูหรือกำแพง แม้แต่การเฉี่ยวชนสัตว์ต่าง ๆ บนท้องถนน เป็นต้น จึงไม่สามารถหาคู่กรณีตามกฎหมายที่ประกันจะสามารถคุ้มครองได้ โดยมีขั้นตอน คือ ให้ทำการแจ้งไปยังศูนย์ที่ออกรถมาโดยตรงหรือแจ้งไปที่เจ้าหน้าที่จากบริษัทประกันว่ารถไปโดนอะไรมาจึงทำให้เสียหาย ซึ่งจะได้เลขเคลมมา จากนั้นนำใบเคลมไปยื่นศูนย์ซ่อมแล้วรอรับรถได้เลยตามวันและเวลาที่เหมาะสม
          - การเคลมแบบที่มีคู่กรณี ซึ่งมักเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อย ๆ นั่นคือ เวลาเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน และมีคู่กรณีเป็นยานพาหนะทางบกเช่นกัน อาทิ รถยนต์ หรือรถมอเตอร์ไซค์ เป็นต้น ซึ่งขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่หลังจากที่แจ้งทางบริษัทประกันให้มายังที่เกิดเหตุแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จะมี ใบเคลมพร้อมทั้งหมายเลขการเคลม ที่จะทำให้คุณสามารถนำรถยนต์เข้าซ่อมศูนย์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นซ่อมอู่หรือซ่อมห้าง ตามที่ได้เลือกเอาไว้ตั้งแต่เริ่มทำประกัน
          เท่านั้นยังไม่พอ การเคลมประกันในกรณีที่เกิดเหตุไฟไหม้ เกิดภัยธรรมชาติ หรือรถยนต์สูญหาย ก็สามารถเคลมได้เช่นกัน ส่วนวงเงินที่สามารถเคลมได้นั้นจะเป็นไปตามในข้อเงื่อนไขที่ตกลงในกรมธรรม์นั่นเอง และสำหรับคำถามที่ว่า ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้าง คำตอบก็คือ...ครอบคลุมได้ทุกอย่าง คุณจึงอุ่นใจได้แบบไปไหนไปกัน ทำให้ทุก ๆ วันที่ขับขี่รถยนต์บนท้องถนนมีความมั่นใจมากที่สุด รีบเช็คเบี้ยประกันล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ อย่ารอช้าจนประกันหมดอายุไปเสียก่อนล่ะ อุบัติเหตุไม่เลือกเวลาแม้วันที่ประกันขาดนะจะบอกให้ มีเอาไว้คู่กายสบายใจกว่า และหากยังเลือกไม่ถูกว่าจะทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี แนะนำเลยว่า ที่ Drivedee ก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทประกันภัยที่น่าสนใจสำหรับคุณ

7
ไมเนอร์ ฟู๊ด มีเรื่องเล่าหรือตำนานที่เกี่ยวข้องกับทีมผู้บริหารไมเนอร์ ฟู๊ด ซึ่งได้เล่าต่อ ๆ กันมาอย่างภาคภูมิใจในความสำเร็จของธุรกิจ ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเริ่มจากเสื่อผืน หมอนใบก็ว่าได้ เพราะผู้นำหรือนายบิล ไฮเน็กกี้ซึ่งเป็นคนอเมริกันสัญชาติไทยได้เริ่มธุรกิจของตัวเองตั้งแต่วัยเยาว์ ในที่สุดก็กลายเป็น minor food Thailand ที่ยิ่งใหญ่เป็นงาน ไมเนอร์ที่ประกาศตัวต่อสาธารณะชนได้อย่างสมศักดิ์ศรี เป็นธุรกิจที่สร้างงานให้กับคนไทย หรือ minor food job ที่มีตำแหน่งงานที่มากมายรวมทั้งโอกาสในการเติบโตในธุรกิจไปพร้อมกับบริษัท
 ในบรรดาเศรษฐีเมืองไทยที่ติดอันดับประเทศจำนวน 40 ราย มีอยู่คนหนึ่งที่มีประวัติส่วนตัวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก หรืออาจเรียกได้ว่าเป็นพิเศษก็ว่าได้ เพราะเขาอาจดูว่าไม่ใช่คนไทย แต่มีหน้าตาเป็นฝรั่งแท้ ๆ มีเส้นทางการเติบโตด้วยมันสมองและสองมือเปล่า เขาคนนั้นก็คือ “วิลเลี่ยม อี.ไฮเน็กกี้” หรือ บิล ไฮเน็กกี้ ที่เราจะไม่กล่าวถึงคงไม่ได้ เนื่องจากเขาเป็นเด็กหนุ่มชาวอเมริกัน ซึ่งในปัจจุบันเขาก็คือ“บิ๊กบอส” ของบริษัทในเครือ ไมเนอร์กรุ๊ป ซึ่งเป็นเจ้าของอาณาจักรธุรกิจมากมายทั้งธุรกิจร้านอาหาร ธุรกิจแฟรนไชส์ โรงแรม เสื้อผ้าและอีกสารพัดธุรกิจ เขาเริ่มต้นสร้างตัวเองและความมั่งคั่งจากถังพลาสติกและไม้ถูพื้นราคาถูก ๆ เมื่อราว ๆ 30-40 ปีที่ผ่านมานี่เอง ตำนานการสร้างตัวสร้างอาชีพของเขาได้รับการยกย่องให้เป็นนักธุรกิจต่างชาติที่ได้รับความสำเร็จสูงสุดของเมืองไทย และได้รับยกย่องว่าเป็นนักการตลาดที่มีความสามารถเฉียบคมมากคนหนึ่งของเอเชีย ตำนานชีวิตของเขาคล้าย ๆ กับการสร้างตัวเองของเจ้าสัวชาวจีนยุคเสื่อผืนหมอนใบ เพียงแต่เขาไม่ได้มาจากประเทศจีน แต่เขามาจากอเมริกา ตำนานเสื่อผืนหมอนใบของเขาจึงเป็นเวอร์ชั่นอเมริกันอย่างที่ได้เล่ามา นายไมเคิล บอลล์ ผู้บริหารโอกิลวี่ ซึ่งเคยเป็นเจ้านายเก่าของเขาบอกว่า ไฮเน็กกี้ มีคุณสมบัติ 5 ประการ คือ ความทะเยอทะยาน เป็นผู้ที่สามารถจับประเด็นได้เก่ง มีความมุ่งมั่น มีความขยันในการเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ทั้งใกล้ และไกลตัว และเป็นผู้ไม่มีหรือปราศจากความกลัวใด ๆ เขาริเริ่มธุรกิจใหม่ ๆ จากความชอบและสิ่งต่าง ๆ รอบตัว ซึ่งเกิดจากนิสัยที่ชอบเรียนรู้ของเขาเองและจากการมองจุดเด่นของแต่ละคน และจุดเด่นของแต่ละอาชีพอยู่เสมอ หลายๆ คนจึงเป็น “ครู” และเป็นแบบอย่างของเขาโดยที่ไม่มีใครรู้มาก่อน แม้แต่ธุรกิจเล็ก ๆ เขาก็ยกให้เป็นครู ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใหญ่หรือเล็กไม่ใช่เรื่องสำคัญสำหรับเขา แต่ความสำคัญอยู่ที่มีจุดขายหรือไม่ เขาได้บอกกับใคร ๆ ว่าการทำธุรกิจก็เหมือนกับการเล่นกีฬา ต้องศึกษา ฝึกซ้อมและเตรียมตัวมาเป็นอย่างดีก่อนที่จะลงสนามจริง ต้องสอนให้ระมัดระวัง ยิ่งเป็นกีฬาที่มีความอันตรายยิ่งต้องใช้ความระมัดระวังให้มาก และเมื่อถึงเวลาเมื่อไหร่คิดจะทำอะไรต้องทำให้ดีที่สุด เมื่อไหร่หยุดเรียนรู้เท่ากับการหยุดการเติบโต หลายครั้งจะเห็นว่าที่เขาลงมือทำอะไรสักอย่างจึงถูกที่ถูกทางอยู่เสมอ เหมือนเมื่อประมาณสามสิบปีที่แล้วที่เขามีความคิดที่จะนำอาหารประเภทพิซซ่าเข้ามาเมืองไทย ซึ่งขณะนั้นคนไทยส่วนใหญ่ยังไม่มีใครรู้จัก หรือกินพิซซ่าเป็น แต่เขาไม่มองอย่างนั้นเขากลับมองต่างมุมและเห็นเป็นโอกาสว่านี่คือเวลาที่เหมาะเจาะที่คนไทยจะเริ่มเปิดรับวัฒนธรรมตะวันตกด้วยอาหารจานนี้ จากวันนั้นถึงวันนี้เป็นเวลา 18 ปี ร้านพิซซ่าเปิดแล้ว 200 สาขา เขามีบทเรียนของเขาที่ว่าเมื่อพลาดท่าก็จงอย่าย่อท้อ และต้องสู้ต่อไปหรือหาสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำสำเร็จได้มาทำ ถ้าคุณยอมรับความล้มเหลวก็ต้องพัฒนาขึ้นมาใหม่ให้ได้ แต่ไม่ว่าอะไรเกิดอะไรขึ้น ก็ต้องเดินหน้า นี่คือ ปรัชญาของไฮเน็กกี้ นักสู้ ผู้ยิ่งใหญ่ ตำนานเสื่อผืนหมอนใบเวอร์ชั่นอเมริกัน
 /8

รวม วิธีต่อประกันรถยนต์ ผ่านช่องทาง Online ที่ทั้งคุ้มและประหยัด

   การครอบครองรถยนต์สักคันนั้นนอกจากการต่อภาษีรถยนต์ที่เป็นภาคบังคับแล้ว วิธีต่อประกันรถยนต์ นั้นถึงแม้จะได้เป็นสิ่งที่บังคับแต่ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ครอบครองรถยนต์นั้นควรจะให้ความสำคัญโดยไม่ต้องให้ใครบังคับเหมือนกับการดูแลรักษารถยนต์อื่น ๆ นั่นเอง แต่การซื้อประกันรถยนต์นั้นก็มักจะมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายอย่าง เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ที่เป็นหนึ่งในภาระหน้าที่ความรับผิดชอบของเรา ยิ่งแผนที่ให้ความคุ้มครองมาก ค่าเบี้ยประกันก็ยิ่งจะสูงขึ้น

   สำหรับการ ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ให้ประหยัดค่าใช้จ่ายเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระทั้งหลายที่เจ้าของรถอย่างเราต้องรับผิดชอบ อย่างแรกที่เราได้เริ่มทำไปแล้วก็คือการเลือกซื้อ ประกันรถยนต์ ออนไลน์ ที่ทั้งง่ายและสะดวก ประหยัดได้ทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายในการต่อประกัน ในส่วนของวิธีการซื้อแผนความคุ้มครองให้ประหยัดค่าเบี้ย สามารถทำได้โดยการคิดไว้เลยว่าเวลาเราจะซื้อประกันให้อย่าเอาแผนประกันมาเป็นที่ตั้งหรืออย่ากำหนดว่ารถยนต์ของเราควรจะ ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี แบบตายตัว เพราะการแบ่งระดับชั้นประกันว่าเป็นประกันชั้นหนึ่ง สองบวก หรือสามบวก เป็นเพียงการจัดประเภทเพื่อให้ลูกค้าสามารถทำความเข้าใจได้ง่ายเท่านั้น แต่ในหลักความเป็นจริงแล้วการที่เราจะเลือกแผนที่เหมาะกับรถของเราจริง ๆ ก็จะต้องไปดูที่ความคุ้มครองที่เราจะได้หรือเลือกความคุ้มครองให้ตรงประเด็นมากที่สุด เพื่อให้ เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ที่เราจะจ่ายไป เป็นการจ่ายเพื่อรับความคุ้มครองที่เราต้องการอย่างแท้จริง เช่นว่าการใช้งานรถยนต์ในวันปกติของเรา หากเราเป็นคนที่ใช้งานรถยนต์น้อย จอดมากกว่าขับ ความคุ้มครองที่เหมาะกับรถของเราจริง ๆ ก็จะเป็นการดูแลเรื่องการสูญหายและไฟไหม้เป็นหลัก ส่วนของความคุ้มครองในอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณีอาจไม่จำเป็นสำหรับเราสักเท่าไร ส่วนนี้เองที่เราสามารถทำ Check List ความคุ้มครองที่เราต้องการได้เลย เมื่อทำครบแล้วก็สามารถที่จะไล่ดูได้เลยว่าแผนประกันรถยนต์ของบริษัทนั้น ๆ มีแผนไหนที่ตรงกับความต้องการของเราบ้าง ทำได้แบบนี้รับรองว่าค่าเบี้ยประกันที่จ่ายไปแล้วจะคุ้มแน่นอน

   การตัดสินใจเลือกซื้อประกันรถยนต์ผ่านช่องทาง Online นอกจากจะสะดวกสบายพร้อมมอบความคุ้มครองให้เราได้แล้ว ก็อย่าลืมศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการรับผิดชอบในส่วนของค่าเสียหายที่เป็นความรับผิดชอบกับบุคคล ทั้งตัวผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และบุคคลภายนอก เนื่องจากถือเป็นส่วนสำคัญที่เจ้าของรถยนต์นั้นต้องพิจารณาเป็นอันดับแรก เพราะฉะนั้นแผนประกันรถยนต์ที่คุณจะเลือกซื้อนั้นก็ควรจะมีการคุ้มครองในส่วนดังกล่าวด้วยเช่นกัน ด้วยวิธีทั้งหมดนี้รับรองเลยว่าแผนประกันของเราจะช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างมั่นใจบนท้องถนนได้อย่างแน่นอน

9
เลขทะเบียนรถมงคลสิ่งที่ช่วยเสริมแรงบวกให้ทั้งคุณและรถ
   จะเห็นได้บ่อย ๆ ว่าในปัจจุบันมีการประมูลเลขทะเบียนรถยนต์สวย ๆ เพื่อนำไปเปลี่ยนใช้กับรถยนต์ของตนเอง ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ที่นิยมเลือกใช้เลขทะเบียนรถยนต์สวย ๆ โดยอาศัยความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องดวงและโชคลาภต่าง ๆ นั่นจึงเป็นที่มาของเลขทะเบียนรถมงคลที่มีประมูลและขายกันอยู่ทั่วไปในปัจจุบัน
เลขทะเบียนรถมงคลมีที่มาจากอะไร
   เรื่องดวงและโชคลาภมีการแพร่หลายอย่างกว้างขวางในปัจจุบันซึ่งนำเข้ามาจากศาสตร์จีนซะส่วนใหญ่ เราจึงพบเห็นได้ง่ายโดยเฉพาะคนไทยเชื้อสายจีนที่นิยมใช้เลขทะเบียนรถสวยหรือเลขทะเบียนมงคลกัน เพราะพวกเขาเหล่านี้มีความเชื่อเป็นหลักในการดำเนินชีวิต ไม่ว่าจะเป็นด้านการค้าขาย หรือการใช้ชีวิต ดังนั้นจึงมีเรื่องเกี่ยวกับตัวเลขสวย ๆ มาเกี่ยวข้องด้วย ในปัจจุบันมีการประมูลและซื้อขายกันเป็นจำนวนมาก แม้พิสูจน์ไม่ได้แต่ก็ถือว่าเป็นแรงเสริมให้เจ้าของรถยนต์และเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจอีกทางหนึ่งนั่นเอง
วิธีการดูเลขทะเบียนรถมงคลมีอะไรบ้าง
1.   การคำนวณจากวันเกิดเพื่อให้ได้ตัวเลขที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งวิธีการคำนวณเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีตรงกับวันเกิดก็แตกต่างกันไป แล้วแต่สำนักไหนจะเลือกใช้แบบใด
2.   เลขมงคลที่มีการคำนวณผลลัพธ์มาให้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งไม่ว่าใครจะนำเลขมงคลที่คัดสรรหรือที่เรียกกันว่า “เจียเลข” มาแล้วไปใช้ก็จะมีความรุ่งเรืองและมีโชคหรือลาภเข้ามา ซึ่งตัวเลขเหล่านี้ก็จะมีราคาค่อนข้างสูงตามไปด้วย เนื่องจากเป็นที่ต้องการในหมู่คนทั่วไป
   ไม่ว่าจะมีเลขมงคลติดตัวหรือติดรถแล้วหรือไม่ อย่างไรก็ตามอย่ามองข้ามความปลอดภัยที่สร้างความอุ่นใจในทุกขณะการเดินทางด้วยการทำประกันรถยนต์ออนไลน์กันด้วยนะ เพราะสามารถทำได้ง่าย วิธีต่อประกันรถยนต์ก็ง่าย เข้าถึงได้ง่ายผ่านมือถือ สะดวกต่อการใช้งาน เพราะอุบัติเหตุอาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อโดยไม่ทันได้ตั้งตัวเช่นกัน


10


          เชื่อว่าหลายคนที่ต้องตื่นนอนเช้าๆเพื่อเดินทางไกลหรือต้องนอนดึกตื่นเช้าเพื่อไปทำงาน มักจะมีอาการง่วงนอนเป็นประจำ ซึ่งเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ และอาการนี้อาจทำให้เกิดการหลับในได้ ซึ่งในหลายๆ ครั้งที่การหลับในนี้ ก่อให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงบนท้องถนนมาหลายครั้งแล้ว จะดีกว่ามั้ยหากเราสามารถป้องกันอุบัติเหตุต่างๆ ได้ตั้งแต่เริ่มต้น มาเรียนรู้วิธีในการป้องกันการหลับในและการหาทําประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพื่อความสบายใจและความอุ่นใจ หากเมื่อเกิดอุบัติเหตุต่าง ๆ แต่เราก็จะสามารถมั่นใจได้ว่ามีคนดูแลเราอย่างแน่นอน

          แต่ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับอาการ “หลับใน” กันก่อนดีกว่า หลับในเป็นอาการคล้าย ๆ วูบในระยะสั้น ๆ คนที่มีอาการหลับในจะเหมือนคนหลับที่ไม่รับรู้สิ่งต่าง ๆ และไม่ได้ยินเสียงรอบตัวไปชั่วขณะ ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่ของการหลับในก็คือการพักผ่อนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ หรืออาจจะเกิดจากการทานยาที่ทำให้ง่วง รวมไปถึงการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์นั่นเอง

   วิธีป้องกันการหลับใน
          1.   หากรู้สึกว่าตัวเองง่วงมากจริง ๆ ควรจอดรถระหว่างทางหรือแวะจอดตามปั้มน้ำมันเพื่อแวะงีบหลับซักเล็กน้อยแล้วจึงขับรถต่อ จะช่วยลดอาการหลับในได้
          2.   หาผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวมากินระหว่างขับรถ ความเปรี้ยวของผลไม้จะช่วยให้เราตื่นตัวได้
          3.   แวะพักอาจจะล้างหน้าล้างตา หรือใช้ผ้าเย็นในการเช็ดหน้าและลำคอเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย
          4.   หากรู้สึกง่วงและไม่ไหวจริง ๆ แต่ก็มีธุระที่ต้องรีบไป สามารถดื่มกาแฟหรือเครื่องดื่มชูกำลังช่วยได้ แต่ควรดื่มในปริมาณที่พอเหมาะเท่านั้น เพราะหากดื่มมากเกินไปก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายได้
          5.   ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์หรือเครื่องดื่มมึนเมาก่อนขับหรือระหว่างขับรถ เพราะก็เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดอาการหลับในได้
          6.   หาคนนั่งไปเป็นเพื่อน ถ้ามีคนที่คอยนั่งไปด้วย ก็จะก่อให้เกิดบทสนทนาต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เราตื่นตัวอยู่เสมอ ดังนั้นหากจะเดินทางไกลควรหาคนนั่งไปด้วย เพื่อช่วยดูทางและชวนพูดคุย
          7.   หาซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดีเอาไว้ เพราะหากเกิดอุบัติเหตุจะได้สามารถเรียกใช้บริการและมีคนช่วยดูแลอย่างทันท่วงที
          8.   การแก้ที่ต้นเหตุนั่นก็คือ การพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งโดยปกติแล้วคนเราควรจะนอนให้ได้วันละ 8 ชั่วโมง

          และหากว่าใครกำลังมองหาบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดอยู่แล้วล่ะก็ ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ในปัจจุบันก็ถือว่าเป็นเลือกที่ดี เพราะนอกจากจะบริการดี มีความน่าเชื่อถือได้แล้ว ยังสะดวกสบายเพราะไม่ต้องขับรถออกไปทำประกันข้างนอกให้เสียเวลา เพียงแค่คลิกเดียว คุณก็สามารถมีประกันดี ๆ ไว้คุ้มครองได้แล้ว ซึ่ง DriveDee ก็เป็นบริษัทที่มีความเอาใจใส่และดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี ถ้ากำลังหาว่าประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี อยู่แล้วล่ะก็ DriveDee ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว

11
อีกหนึ่งปัญหาของประเทศไทยน่าจะหนีไม่พ้นกับปัญหาน้ำท่วมอย่างแน่นอน ยิ่งใครที่มีกิจธุระสำหรับการจะไปไหนในช่วงน้ำท่วม หากไม่ใช่รถขับเคลื่อนสี่ล้อแล้ว จัดได้ว่าเป็นสิ่งที่ลำบากอย่างยิ่ง แต่หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการขับรถเพื่อฝ่าน้ำท่วม ขอแนะนำว่าการทำตามคำแนะนำของเรานั้นดีที่สุด
1.   ดูก่อนว่าระดับน้ำสูงมากแค่ไนห
สำหรับสิ่งแรกที่ควรทำก็คือการประเมินว่าน้ำนั้นสูงมากแค่ไหน เพราะว่าถนนเส้นเดียวกันนั้นมีทั้งระดับน้ำที่สูงมากและสูงน้อยนั่นเอง และต้องดูด้วยว่ารถของเรานั้นขับลุยน้ำได้หรือไม่ หากว่าขับได้ก็ควรที่จะขับไป แต่ดูไปแล้วหากขับไม่ได้ก็ไม่ควรไป หากคนที่มีรถเก๋งขับทั่ว ๆ ไปนั้นอาจจะดูว่าระดับน้ำของเรานั้นสูงเกิน 25 เซนติเมตรหรือไม่ หากว่าน้ำสูงกว่า 25 เซนติเมตรก็ไม่ควรไป อันดับต่อไปก็ดูว่าใช้รถกระบะหรือไม่ หากว่าใช้รถกระบะ ก็ให้ไม่เกิน 40 เซนติเมตรจะดีที่สุด
2.   ต้องปิดแอร์
สำหรับคนที่เห็นแล้วว่ารถของเรานั้นขับผ่านไปได้ในเส้นทางที่กำลังจะไป ก็อาจจะต้องปิดแอร์ให้หมดเสียก่อน หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าทำไมจึงต้องปิดแอร์ ต้องบอกเลยว่าหากขับรถไปแล้วเปิดแอร์เอาไว้ พัดลมก็จะมีการทำงาน นอกจากนี้ใบพัดของพัดลมก็จะหมุนกระจายน้ำไปทั่วห้องเครื่องเลยทีเดียว เมื่อน้ำเข้าห้องเครื่อง ก็อาจทำให้ระบบของรถนั้นเสียหายได้ ที่สำคัญนอกจากพัดลมจะพัดกระจายน้ำไปที่ห้องเครื่องแล้ว ยังมีสิทธิ์ที่จะกระจายเข้าไปที่ระบบไฟฟ้าได้อีกเช่นกัน ทำให้ไฟช็อต
3.   ไม่ควรเร่งเครื่อง
หลายๆ คนเมื่อขับรถผ่านน้ำท่วมแล้ว ก็จะคิดว่าต้องรีบเร่งเครื่องให้ผ่านไป แต่แท้ที่จริงแล้วการเร่งเครื่องเป็นสิ่งที่ผิด เพราะว่าเวลาขับรถลุยน้ำควรขับด้วยเกียร์ต่ำจะดีกว่า โดยหากว่าเป็นเกียร์ธรรมดาก็ให้เลือกเป็นเกียร์ 1- 2  แต่หากว่าเป็นเกียร์ออโต้ให้เลือกเป็นเกียร์L อย่าลืมรักษารอบเครื่องรถยนต์อย่าให้เกิน 1500 -2000 รอบ เพราะหากว่ารอบเครื่องของคุณต่ำกว่านั้น อาจจะทำให้รอบเครื่องสูงไป ดูดน้ำเข้าห้องเครื่องได้อีกด้วย
4.   อย่าขับเร่งเมื่อมีรถสวน
อีกสิ่งสำคัญที่หลายๆ คนควรทำก็คือ เวลารถที่เราขับนั้นมีการสวนกันของอีกคัน ให้ลดระดับความเร็วจะดีที่สุด เนื่องจากว่าคลื่นน้ำของรถที่สวนมาจะกระทบกับคลื่นของรถเรา และทำให้น้ำเพิ่มระดับมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เวลาที่ขับพ้นน้ำท่วมมาแล้ว ก็ให้ย้ำเบรกไปเพื่อไล่ความชื้นก่อน แต่หากใครใช้เกียร์ธรรมดา ควรย้ำคลัตช์จะดีที่สุด เมื่อลุยน้ำมาแล้วประมาณหนึ่งวันหรือสองวัน ก็ให้เบรกไปข้างหลัง แล้วเดินหน้าจนกว่าเบรกจะลื่น

สำหรับใครที่เกรงว่ารถจะเสียหายจากน้ำท่วม ควรเตรียมซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ เอาไว้จะดีที่สุด โดยเลือกแบบที่เบี้ยประกันภัยรถยนต์ไม่แพงจนเกินไป แล้วก็อาจจะดูในเน็ตก็ได้ว่า ซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพื่อให้ได้ประกันที่ดีที่สุด


12
กระฉับกระเฉงด้วยกาแฟที่ชงมาเพื่อคุณจากเครื่องชงกาแฟสุดทันสมัย

   เครื่องดื่มที่หลายคนมักจะใช้เพื่อปลุกชีวิตที่ซึมเซาได้อย่างกระปรี้กระเปร่าตลอดวันเป็นอันดับแรกต้องเป็นกาแฟอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยสารคาเฟอีนที่มีในกาแฟช่วยกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลางทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ
จึงทำให้ผู้ที่ดื่มกาแฟรู้สึกสดชื่นกระฉับกระเฉงจากคาเฟอีนนั่นเอง นอกจากนี้ยังพบความเกี่ยวข้องกับการป้องกันโรคอื่น ๆ
อีกมากมาย เช่น โรคพาร์กินสัน โรคนิ่วในถุงน้ำดี เป็นต้น
ทำให้มีผู้สนใจเครื่องชงกาแฟสดไว้เป็นบาริสต้าส่วนตัวเพิ่มมากขึ้น
เพื่อให้ได้กาแฟรสชาติถูกปากและยังช่วยให้ร่างกายกับจิตใจแข็งแรงได้อีกด้วย

   การสร้างความกระฉับกระเฉงจากการดื่มกาแฟนั้น ต้องใช้กาแฟสายพันธุ์ดี
และต้องผ่านกระบวนการคั่วและชงในเวลาและอุณหภูมิที่พอเหมาะ ซึ่งกาแฟแคปซูลที่ใช้กับเครื่องชงกาแฟแคปซูลของ
Nespresso นั้นเป็นกาแฟสายพันธุ์ที่ดีและมีคุณภาพ นอกจากจะคิดค้นสูตรชงกาแฟแคปซูลมากมายที่กลมกล่อมแล้ว
ยังมีการใช้นวัตกรรมเพื่อช่วยรักษากาแฟในแคปซูลด้วยการสกัดชั้นสูง รวมทั้งรักษาความสดใหม่ของกาแฟด้วยอะลูมิเนียม
โดยนำอะลูมิเนียมจากกาแฟแคปซูลมารีไซเคิลเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นเวลายาวนานและยั่งยืนต่อไป

   ต่อจากการเลือกกาแฟแคปซูลที่มีรสชาติถูกปากแล้ว
ยังต้องเลือกเครื่องชงกาแฟสดที่สามารถดึงรสชาติและกลิ่นหอมออกมาได้มากที่สุด โดยเครื่องชงกาแฟสดจาก Nespresso
จะใช้เวลาทำความร้อนน้อย แต่สามารถชงกาแฟได้อย่างรวดเร็วด้วยแรงดัน 19 บาร์
และมีวิธีประหยัดพลังงานด้วยการปิดเครื่องภายในเวลา 9 นาที อีกทั้งไม่ยุ่งยากในการชงกาแฟ
ด้วยการให้เลือกโปรแกรมอัตโนมัติสำหรับทำกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นเอสเพรสโสหรือลุงโก เพียงกดปุ่มด้วยปลายนิ้ว

   เมื่อได้ใช้เครื่องชงกาแฟสดและกาแฟแคปซูลแล้ว
นั่นหมายถึงว่าจะได้รับแรงกระตุ้นให้ร่างกายกระฉับกระเฉงผ่านทางรสสัมผัสและกลิ่นสัมผัส
แต่ด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัยของเครื่องชงกาแฟสดจาก Nespresso
จึงทำให้สิ่งสวยงามนี้เหมือนแรงกระตุ้นของรูปสัมผัสหรือหรือแรงกระตุ้นจากการมองเห็นได้อีกทางหนึ่ง
เพราะมีขนาดเล็กพอเหมาะ ไม่ว่าจะวางบริเวณไหนก็สามารถสร้างสีสันและเพิ่มรสนิยมให้กับบริเวณต่าง ๆ ทั้งที่บ้าน
ออฟฟิศ หรือร้านกาแฟด้วยการออกแบบเครื่องชงกาแฟสดที่ทันสมัยและน่ามองนั่นเอง

   ความสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าจากการดื่มกาแฟสามารถเพิ่มแรงทั้งร่างกายและจิตใจให้สามารถทำทุก ๆ
อย่างได้อย่างกระฉับกระเฉง ดังนั้น ผู้ที่ไม่รู้จะเพิ่มพลังชีวิตให้กับตัวเองด้วยวิธีง่าย ๆ ได้อย่างไร ขอให้จิบกาแฟสักแก้ว
แล้วคุณจะรู้ว่ากาแฟดี ๆ เพียง 1 แก้วก็ช่วยให้คุณชาร์จพลังและกลับมาทำทุกอย่างในชีวิตได้อย่างเต็มที่ เพียงแค่ลองชิม
ลองมอง และลองสูดกลิ่นหอมหวานจากกาแฟก็จะทำให้คุณยิ้มออกได้อย่างไม่รู้ตัว13
เรื่องของรถยนต์นั้นแน่นอนว่าเราจะต้องระวังในเรื่องของการทำ ประกันภัยรถยนต์ ตาม ต่อพรบรถยนต์ ด้วย ส่วนการ ต่อพรบรถยนต์ ราคา ไหร่นั้น มันก็ขึ้นอยู่กับว่าเราไปทำหารต่อที่ใด เพราะโดยปกติแล้วเราจะเสียตามอัตราที่ทางกฎหมายได้กำหนดไว้ แต่ถ้าหากว่าใครที่เลือก ต่อพรบรถยนต์ ผ่านโบรกเกอร์ประกันภัยก็อาจจะมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมนั่นเอง และสำหรับใครก็ตามที่คิดว่าอยากได้ความคุ้มครองเพิ่มเติมนั้นก็สามารถทำ ประกันภัยรถยนต์ ภาคสมัครใจได้
ซึ่งมีทั้ง ประกันชั้น 1 , ประกัน รถยนต์ 2 หรือชั้น 3 เป็นต้น ซึ่งในวันนี้สำหรับใครก็ตามที่ทำประกันภัยรถยนต์แล้ว และเกิดอุบัติเหตุจนต้องนำรถยนต์เข้าซ่อมอู่นั้น เราก็อยากที่จะให้ทุกคนได้รู้กันเอาไว้ด้วยว่า การที่เรานำรถยนต์ของเราเข้าซ่อมที่อู่นั้นมันก็มีเรื่องดีที่เห็นชัดตรงที่มีราคาถูกกว่าซ่อมห้าง แต่ทั้งนี้เราก็ควรรู้เรื่องการปฏิยัติตะวฝากทุกรนกันด้วย
1.   เมื่อเราจะต้องนำรถยนต์ของเราเข้าซ่อมที่อู่นั้น เราควรปรึกษากับช่างรถยนต์โดยเฉพาะ และก็อย่าไปไว้ใจคนที่ไม่เกี่ยวข้องหรือไม่มีความรู้เรื่องช่างยนต์จริงๆ
2.   ถ้าหากว่าเราจะต้องทิ้งรถไว้ในระยะยาวนั้น เราก็ควรนำของมีค่าและก็ของที่ไม่จำเป็นออกจากรถให้หมด ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกในการทำงานของช่างนั่นเองและมันก็จะได้ไม่เกิดปัญหาในเรื่องของของหายอีกด้วยได้
3.   ให้เราบอกอาการเสียของรถยนต์ให้ละเอียด รวมถึงเรื่องของประวัติการซ่อมรถยรต์ก่อนหน้านี้ด้วย ว่ามีการเปลี่ยนอะไหล่ที่เกี่ยวข้องกับการเสียครั้งนี้หรือไม่อย่างไร
4.   เราคควรขอที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ของร้านที่เรานำไปซ่อมไว้ด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อที่เราจะได้โทรสอบถามได้ และเราก็ควรบอกเบอร์โทรศัพท์ของเราไว้ให้ช่างในกรณีที่ต้องการโทรมาสอบถามเรื่องการตัดสินใจในการเปลี่ยนอะไหล่หรือมีปัญหาเกิดขึ้นต่างๆ นั่นเอง
5.   เราควรจะต้องขอใบรับรถทุกครั้ง และในใบรับรองนั้นควรมีรายละเอียดเกี่ยวกับการเปลี่ยนอะไหล่ อาการเสียที่ต้องนำไปเข้าซ่อม ต้องระบุวันในการซ่อมและรับรถ รวมถึงค่าใช้จ่ายในการซ่อมไว้ด้วย และเราก็ควรที่จะเก็บใบรับรองนี้ไว้ให้ดีเพื่อการตรวจเช็คและยืนยันถ้าหากว่าเกิดปัญหาขึ้น เราจะได้สามารถนำใบรับรถเป็นหลักฐานได้นั่นเอง
6.   และเมื่อถึงวันรับรถ เราก็ควรหาคำแนะนำจากญาติหรือบุคคลที่ไว้ใจได้ หรือถ้าเป็นไปได้ควรให้ผู้มีความรู้เรื่องช่างช่วยตรวจสอบว่า มีการตรวจซ่อมสมบูรณ์และเปลี่ยนอะไหล่จริงหรือไม่ และเราก็ควรนำใบรับรถเพื่อไปรับรถของเราโดยก่อนที่จะคืนใบรับรถนั้น เราก็ควรเช็คทุกอย่างให้ครบกับที่เราได้บันทึกไว้ในใบรับรถด้วย อย่างเช่น ตรวจสอบอุปกรณ์อื่นๆ ภายในรถว่ามีอะไหล่สูญหาย หรือถูกสับเปลี่ยนไปบ้างหรือไม่ เป็นต้น
7.   เมื่อเรานำรถออกจากอู่แล้ว ถ้าหากว่าพบว่ายังมีสิ่งผิดปกติหรือยังมีอาการอยู่ ก็ให้เรารีบนำรถกลับไปให้ช่างตรวจเช็คใหม่โดยเร็ว

           

14
   สำหรับคุณผู้ขับขี่ทุกท่านที่กำลังมองหาการซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดีบอกได้เลยว่าเราจะมีบริษัทที่ไม่พูดก็คงจะไม่ได้ในการให้บริการเพราะมีมาตรฐานที่ดีในการให้บริการการเป็นอย่างยิ่งและยังอยู่ในราคาที่ไม่แพงอีกด้วยจึงมีความเหมาะสมสำหรับทุกท่านไม่ว่าจะมีเงินต้นทุนที่ต่ำจนไปถึงเงินต้นทุนที่สูงก็สามารถที่จะได้รับความคุ้มครองที่หลากหลายและครอบคลุมในทุกกรณีมากยิ่งขึ้นเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆที่เราจะแนะนำให้คุณได้ลองสัมผัสในตอนนี้ซึ่งใช้ระยะเวลาเพียงไม่กี่นาทีอีกด้วยบอกได้เลยว่าจะสร้างความมั่นใจและการใช้งานที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้นสำหรับคนในปัจจุบันเลยทีเดียวที่ไม่ชื่นชอบการรอคอยที่ยาวนานมากนักก็สามารถที่จะเลือกใช้งานในรูปแบบนี้ได้
   สำหรับหลักประกันภัยของที่นี่นั้นมีการให้บริการแนะนำการใช้งานที่รวดเร็วและการให้บริการที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นโดยสำหรับผู้ที่มีความต้องการใช้งานที่รวดเร็วนั้นขั้นตอนใดอาจจะต้องเป็นการศึกษาถึงข้อมูลในการเปรียบเทียบการให้บริการและรับความคุ้มครองในประกันภัยชั้น 1 ประกันภัยชั้น 2 ประกันภัยชั้น 3 ต่างๆที่แสดงความคุ้มครองในด้านต่างๆเพื่อที่จะทำให้คุณนั้นแสดงถึงความต้องการในการรับความคุ้มครองอย่างแท้จริงและก็สามารถที่จะมีการพูดคุยกับทางพนักงานได้โดยตรงว่าคุณนั้นมีความต้องการหรือมีการใช้งานรถยนต์ในรูปแบบใดทำให้คุณได้รับความคุ้มครองที่ตรงกับการใช้งานรถยนต์มากยิ่งขึ้นเป็นการเสียค่าเบี้ยประกันภัยที่ถูกเหตุมากที่สุดและเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายอีกด้วยโดยทางบริษัทที่นี่สามารถให้เบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่ไม่แพงซึ่งทุกท่านสามารถรวมถึงในการผ่อนชำระค่าเบี้ยประกันภัยโดยที่ไม่ผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตในประจำวันจึงทำให้หลายๆท่านนั้นหันมาเลือกเข้าใช้บริการในรูปแบบนี้การเป็นส่วนใหญ่ซึ่งสำหรับการสมัครใช้บริการนั้นก็สามารถสมัครใช้บริการได้อย่างง่ายดายมากๆโดยผ่านระบบอินเตอร์เน็ตออนไลน์ของบริษัทโดยตรงบอกได้เลยว่าถ้าหากคุณนั้นสามารถสมัครใช้บริการที่นี่ได้แล้วก็สามารถที่จะได้รับความคุ้มครองที่ดีและมีความมั่นใจในการขับขี่รถยนต์บนท้องถนนได้มากยิ่งขึ้นเป็นทางเลือกที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียวไม่จำเป็นจะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่สูงกันอีกต่อไปในการรับความคุ้มครองเพราะทางบริษัทที่นี่สามารถรวมรูปแบบในการให้บริการที่หลากหลายไว้ให้กับคุณแล้วในตอนนี้คุณเองสามารถตัดสินใจและพิจารณาถึงการใช้งานได้ด้วยตัวของท่านเองเลย
   ดังนั้นแล้วสำหรับการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์นั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องกังวลใจกันอีกต่อไปเพราะทางบริษัทที่เราพูดถึงอยู่นี้สามารถทดสอบได้ที่ความน่าเชื่อถือหรือไม่ว่าจะเป็นเลขที่ใบอนุญาตในการให้บริการหรือรีวิวจริงจากผู้ขับขี่ที่ได้มีการใช้บริการจริงก็สามารถที่จะแสดงศักยภาพได้แล้วทั้งนี้ยังมีรางวัลในการบริหารงานดีเด่นซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นบริษัทที่รองรับในการให้บริการที่ดีและสามารถตรวจสอบถึงความน่าเชื่อถือได้ขนาดนี้แล้วคุณเองก็สามารถสมัครใช้บริการกันได้เลย ประกันภัยที่สามารถให้ความคุ้มครองในการขับขี่รถยนต์ในตัวรถยนต์และตัวผู้ขับขี่เองเป็นเรื่องที่จะต้องใส่ใจกันเป็นพิเศษซึ่งทางบริษัทที่นี่สามารถรองรับไว้หมดแล้ว

15
สำหรับในปัจจุบันต้องบอกได้เลยว่าสำหรับวิธีต่อประกันรถยนต์นั้นมีได้หลากหลายมากๆโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องมีการเดินทางไปในสถานที่บริษัทโดยตรงกันอีกต่อไปแล้วเพราะคุณเองสามารถเข้าถึงได้ผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตออนไลน์เท่านั้นซึ่งความรวดเร็วในส่วนนี้จะทำให้คุณนั้นประหยัดทั้งระยะทางระยะเวลาในการเดินทางไปสมัครใช้บริการต่างๆซึ่งบอกได้เลยว่ารูปแบบนี้ทำให้พบกับความรวดเร็วมากยิ่งขึ้นจึงเป็นทางเลือกที่มีความเหมาะสมมากในการใช้งานในตอนนี้ถ้าหากคุณนั้นมีความสนใจหรือมีการใช้งานรถยนต์กันอยู่ยิ่งบอกได้เลยว่ามีความเหมาะสมที่จะเลือกสมัครประกันภัยเพื่อที่จะได้รับความคุ้มครองในด้านต่างๆเพื่อรับรองในการขับขี่ของคุณให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นในส่วนนี้จะทำให้คุณนั้นได้มีความมั่นใจได้เลยว่าการสมัครประกันภัยจะช่วยทำให้คุณนั้นมีโอกาสในการรับความคุ้มครองที่ดีขึ้น
   โดยสำหรับประกันรถยนต์ ออนไลน์ของบริษัทที่นี่นั้นมีการเปิดให้บริการกันมาอย่างยาวนานแล้วและด้วยประสบการณ์ในการให้บริการที่ดีจึงทำให้คุณสามารถมั่นใจที่จะเลือกสมัครใช้บริการกันได้ไม่ว่าคุณนั้นจะมีการใช้งานรถยนต์บ่อยครั้งหรือนานๆครั้งก็สามารถเลือกรูปแบบที่มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานรถยนต์อย่างแท้จริงโดยทั้งนี้ทางบริษัทนั้นต้องมีการให้บริการที่หลากหลายอย่างครบวงจรทำให้คุณนั้นสามารถเลือกรูปแบบในการรักษาความปลอดภัยและความคุ้มครองในการขับขี่รถยนต์เมื่อมีการขับขี่บนท้องถนนได้อย่างมีความสบายอกสบายใจมากยิ่งขึ้นเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากๆที่เราจะแนะนำให้กับทุกท่านได้ลองสัมผัสสำหรับการเลือกสมัครใช้บริการกันได้ในตอนนี้ซึ่งแน่นอนว่าการให้บริการนั้นก็ไม่ได้มีเพียงประกันรถยนต์หรือการรับความคุ้มครองเพียงอย่างเดียวเพราะไม่ว่าจะเป็นเลขทะเบียนรถมงคลทางบริษัทนั้นก็จะมีการให้บริการในรูปแบบนี้ซึ่งทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคลบอกได้เลยว่าคุณนั้นมีตัวเรื่องมากยิ่งขึ้นสำหรับการใช้บริการกันเป็นอย่างยิ่งและสามารถใช้ระยะเวลาที่รวดเร็วมากๆโดยไม่ต้องเสียระยะเวลาที่ยาวนานให้เปล่าประโยชน์แต่อย่างใดเป็นการปรับเปลี่ยนในการสมัครประกันภัยต่างๆที่ผ่านมากันเลยทีเดียวเพื่อที่จะทำให้คุณได้พบกับการใช้บริการที่มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นและมีค่าเบี้ยประกันภัยที่ไม่แพงแต่อย่างใดเพื่อให้ความคุ้มค่าในการใช้งานมากยิ่งขึ้นก็สามารถที่จะลองสัมผัสสำหรับการใช้บริการกันมากยิ่งขึ้นได้ในตอนนี้
   ดังนั้นแล้วถ้าหากคุณนั้นทราบถึงวิธีต่อประกันรถยนต์ได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางที่คุณสามารถเข้าถึงได้ทุกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และในระยะเวลาที่รวดเร็วแบบนี้ก็ทำให้คุณสบายใจได้อีกระดับหนึ่งว่าจะทำให้คุณได้รับความคุ้มครองในการขับขี่ทั้งในตัวผู้ขับขี่เองและตัวรถยนต์ทำให้ประสิทธิภาพในการขับขี่นั้นไม่ต้องกังวลในด้านความคุ้มครองต่างๆเพราะถ้าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันทางบริษัทก็สามารถดูแลจัดการได้อย่างเป็นระบบมากๆเพื่อที่จะทำให้คุณได้ขับขี่รถยนต์อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้นและมีความมั่นใจเมื่อมีการขับขี่รถยนต์บนท้องถนนนับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่เราจะแนะนำให้คุณได้ลองเข้าใช้บริการและสมัครประกันภัยในตอนนี้เพื่อทำให้ทุกการขับขี่รถยนต์ของคุณนั้นมีความคุ้มครองมากขึ้น


หน้า: [1] 2

ร้านค้า เซลล์ ที่ใช้บริการห้องซื้อขายทุกท่าน !!! ต้องลงทะเบียนร้านค้า ผู้ให้บริการ ก่อนเท่านั้น

club attrage