club attrage

* กระทู้ล่าสุด ที่น่าสนใจ จากสมาชิก Attrage Thailand Club

No posts were found.

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 • Topic Author
 • *

   unyana

  • *
  • 18
   • ดูรายละเอียด
  • Attrage Zone : bkk
  • ฉายา ชื่อเล่น : unya
  • รุ่นรถ : Attrage GLX CVT
  • สีรถ : สีฟ้า - Cerulean Blue Mica
  ประกันชั้น 1 ครอบคลุมได้ทุกอย่าง จึงอุ่นใจไปไหนไปกัน
     ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง น่าจะเป็นคำถามยอดฮิตก่อนเลือกซื้อเอาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก่อนอื่นคงจะต้องมาทำความเข้าใจกับคำคำนี้กันก่อน คำว่า “เคลม” นั้นหมายถึงอะไรได้บ้างและมีความสำคัญมากอย่างไรกับแระกันภัยรถยนต์ คำนี้ เป็นการเรียกค่าเสียหาย ซึ่งมาจากความเสียหายในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของรวมถึงการซ่อมรถกับอู่หรือศูนย์ซ่อมที่มีบริการตามเงื่อนไขของประกัน  โดยคุณสามารถทำการตรวจสอบในคู่มือกรมธรรม์หรือสอบถามกับทางตัวแทนประกันภัยก็ได้ แล้วแต่ความสะดวก จากนั้นก็มาดูกันว่าเมื่อเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 จะสามารถได้รับสิทธิในการเคลมอย่างไรบ้าง
     ความครอบคลุมที่มีในประกันรถยนต์ประเภทชั้น 1 นั้นก็คือสามารถใช้สิทธิได้ทั้งการเคลมแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี ซึ่งในกรมธรรม์ประเภทรองลงมาจะทำการเคลมได้เฉพาะมีคู่กรณีเท่านั้น เมื่อทราบเงื่อนไขนี้แล้ว จะต้องไม่ลืมพิจารณาเอาไว้ลำดับต้น ๆ แน่นอน
  -   การเคลมแบบที่มีคู่กรณี ซึ่งมักเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อย ๆ นั่นคือ เวลาเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน และมีคู่กรณีเป็นยานพาหนะทางบกเช่นกัน อาทิ รถยนต์ หรือรถมอเตอร์ไซค์ เป็นต้น ซึ่งขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่หลังจากที่แจ้งทางบริษัทประกันให้มายังที่เกิดเหตุแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จะมี ใบเคลมพร้อมทั้งหมายเลขการเคลม ที่จะทำให้คุณสามารถนำรถยนต์เข้าซ่อมศูนย์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นซ่อมอู่หรือซ่อมห้าง ตามที่ได้เลือกเอาไว้ตั้งแต่เริ่มทำประกัน
  -   การเคลมแบบไม่มีคู่กรณี ซึ่งกรณีนี้มีเฉพาะประกันชั้น 1 เท่านั้นจริง ๆ อาทิ การชนต้นไม้ รั้วบ้าน ประตูหรือกำแพง แม้แต่การเฉี่ยวชนสัตว์ต่าง ๆ บนท้องถนน เป็นต้น จึงไม่สามารถหาคู่กรณีตามกฎหมายที่ประกันจะสามารถคุ้มครองได้ โดยมีขั้นตอน คือ ให้ทำการแจ้งไปยังศูนย์ที่ออกรถมาโดยตรงหรือแจ้งไปที่เจ้าหน้าที่จากบริษัทประกันว่ารถไปโดนอะไรมาจึงทำให้เสียหาย ซึ่งจะได้เลขเคลมมา จากนั้นนำใบเคลมไปยื่นศูนย์ซ่อมแล้วรอรับรถได้เลยตามวันและเวลาที่เหมาะสม
  เท่านั้นยังไม่พอ การเคลมในกรณีไฟไหม้ เกิดภัยธรรมชาติ หรือรถยนต์สูญหาย ก็สามารถเคลมได้เช่นกัน ส่วนวงเงินที่สามารถเคลมได้จะเป็นไปในข้อเงื่อนไขที่ตกลงในกรมธรรม์นั่นเอง เพราะฉะนั้นจะเลือกประกันรถยนต์บริษัทไหนดี แล้วประกันชั้น 1 ครอบคลุมอะไรบ้าง คำตอบคือ...ครอบคลุมได้ทุกอย่าง คุณจึงอุ่นใจไปไหนไปกัน   ทำให้ทุก ๆ วันที่ขับขี่รถยนต์บนท้องถนนมีความมั่นใจมากที่สุด รีบเช็คเบี้ยประกันล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ อย่ารอช้าจนประกันหมดอายุจนต้องหาต่อประกันรถยนต์ไปเสียก่อนล่ะ อุบัติเหตุไม่เลือกเวลาแม้วันที่ประกันขาดนะจะบอกให้ มีเอาไว้คู่กายสบายใจกว่า


   


  club attrage

  Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16