club attrage

* กระทู้ล่าสุด ที่น่าสนใจ จากสมาชิก Attrage Thailand Club

No posts were found.

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 • Topic Author
 • *

   unyana

  • *
  • 7
   • ดูรายละเอียด
  • Attrage Zone : bkk
  • ฉายา ชื่อเล่น : unya
  • รุ่นรถ : Attrage GLX CVT
  • สีรถ : สีฟ้า - Cerulean Blue Mica
  การเดินทางในชีวิตประจำวันในทุกวันนี้ ต้องการความรวดเร็ว สะดวกสบายคล่องตัว ในหลายๆบ้านจึงมีรถยนต์ที่ใช้ในการเดินทางไปไหนมาไหนมากกว่าหนึ่งคัน เราจึงต้องรอบรู้เกี่ยวกับเรื่องรถที่เราใช้ไม่ว่าจะเป็นการดูแล การทำความสะอาดรถ การซ่อมแซมตรวจเช็คสภาพรถเป็นประจำทุก 6 เดือน หรือ 1 ปี เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุและอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันคือการมีใบประจำตัวของผู้ขับขี่หรือที่เรารู้จักกันว่าเป็น บัตรขับขี่รถยนต์ที่ได้รับการอนุญาตจากกรมขนส่ง เพื่อเป็นการยืนยันว่าเราสามารถขับรถได้มาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนดและรู้กฎหมายจราจรขั้นพื้นฐาน เพื่อปฏิบัติตามกฎหมายได้อย่างถูกต้อง ซึ่งเป็นการช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุและช่วยให้การจราจรคล่องตัว ไม่เกิดปัญหาในการขับขี่ให้เป็นอุปสรรคในสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน แต่สิ่งหนึ่งที่เราควรคำนึงนอกเหนือจากการรู้เรื่องพื้นฐานการใช้รถใช้ถนน การมีประกันรถยนต์ที่ช่วยดูแลคุ้มครองให้การเดินทางของเราในแต่ละวันมีความมั่นใจมากขึ้น แล้วเราควรศึกษาข้อมูลการต่อประกันรถให้ละเอียดและรอบคอบเพราะตัวประกันรถของบริษัทที่เราตัดสินใจทำจะเป็นตัวการันตี ในการดูแลเครื่องยนต์ ตัวผู้ขับขี่ หรือแม้แต่คู่กรณีเมื่อมีการเกิดอุบัติเหตุ แล้วเราจะเลือกต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพื่อให้ตอบโจทย์ที่เข้ากับการใช้รถในทุกวัน บางคนอาจจะใช้รถบ่อยใช้ทุกวันก็ควรจะเลือกประกันชั้นหนึ่ง                    แล้วประกันชั้น  1 เคลมอะไรได้บ้าง  ได้ครอบคลุมทุกกรณีเลยหรือไม่ แต่ละบริษัทให้ความคุ้มครอง ค่าวงเงินชดเชยได้เท่าไหร่ เราอาจต้องไปศึกษาดูรายละเอียดอีกที เพราะบางบริษัทก็จัดโปรโมชั่นหรือข้อเสนอที่แตกต่างกัน  หรือบางท่านที่เป็นรถมือหนึ่งแต่ไม่ค่อยได้ขับบ่อย หรือมีความมั่นใจในการขับในระดับหนึ่งก็อาจจะเลือกต่อประกันรถในปีที่สองแบบ ประกันชั้น 3+ แต่ก็ต้องดูเงื่อนไขการประกันดีๆ โดยอาจจะเปรียบเทียบราคาและเงื่อนไขที่ทางบริษัทได้ทางโบรเกอร์หรือทางเว็บไซน์เพื่อให้ช่วยในการตรวจสอบ  แล้วการต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้าง เราจะพามาดูเอกสารที่ต้องเตรียมต่อในปีที่สอง พร้อมทั้งคำแนะนำในการได้รับเบี้ยส่วนลด
  1.   เตรียมเอกสารสำหรับผู้ขับขี่ให้พร้อม
  -   บัตรประชาชนตัวจริงและอาจใช้สำเนาร่วมด้วย
  -   สำเนาทะเบียนบ้านของผู้ขับขี่
  -   ใบขับขี่ของเจ้าของรถ ในบางกรณีของบริษัทที่มีเงื่อนไขแตกต่างกันไป ถ้าต่อประกันในปีทีสองกับบริษัทเดิม หรือโชคดีได้บริษัทใหม่ที่ให้ส่วนลดในค่าเบี้ยประกัน เพราะได้รับส่วนลดจากการระบุใบขับขี่ของเจ้าของรถไปด้วย
  -   Passport บางคนที่ต้องเดินทางไปใช้รถที่ต่างประเทศควรพก Passport นอกจากจะใช้ในการทำ ใบขับขี่สากลเพื่อใช้ในต่างประเทศแล้ว สำหรับบางคนที่มาอาศัยอยู่ในประเทศไทยที่เป็นชาวต่างชาติ โดยไม่ได้ถือสัญญาติไทย ก็อาจต้องใช้ Passport เพื่อต่อประกัน

  2.   การได้รับเบี้ยส่วนลดจากการต่อประกัน
  -   พยายามขับรถด้วยความปลอดภัย การไม่ได้เคลม หรือเคลมน้อยก็จะได้รับเบี้ยส่วนลดในการขับขี่ปลอดภัย ตามเปอร์เซ็นต์ของแต่ละบริษัทกำหนด
  -   ระบุชื่อคนขับลงไปในการต่อประกัน เพราะได้รับค่าส่วนลดของเบี้ย
  -   ใบขับขี่ก็ใช้เป็นส่วนลดได้เหมือนข้างต้นที่กล่าวไป เนื่องจากแสดงให้เห็นถึงความตระหนักในการใช้รถและถนนร่วมกัน
  « แก้ไขครั้งสุดท้าย: ก.ย. 08, 06:56 PM โดย unyana »


   


  club attrage

  Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16